Bệnh viện hiện đang mở ra dịch vụ hẹn khám trực tuyến Hẹn khám trực tuyến với ưu điểm:1.Không cần xếp hàng,2.Có thể sắp xếp bác sĩ chuyên khoa cho bệnh nhân.

Bốn biến chứng lớn của bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền và tái diễn, kết hợp với bệnh Chlamydia, xuất hiện các bệnh liên kết và tác dụng phụ sau này, nên phải chú ý vấn đề này. Một số người bệnh thường không vê sinh khi quan hệ tình dục, bạn tình sẽ bị nhiểm khuẩn hay làm nhiều bạn tình cũng nhiểm bệnh, người mẹ nhiễm bệnh lậu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi sau này.
  1. Viêm túi tinh:
Tuyến tiền liệt và túi tinh là có liên quan với nhau, nên tinh dịc thường bị khuẩn lậu xâm nhạp gây nên viêm cấp tính và mãn tính. Lúc bệnh cấp tính thì sẽ phát sốt, đi tiểu nhiều và đau, cuối cùng trong nước tiểu có máu, kiểm tra trực tràng có thể thấy túi tinh sưng to và có cảm giác đau. Lúc mãn tính thì người bệnh không thể tự giác càm nhận được, kiểm tra trực tràng cho thấy túi tinh bị cứng, có chất xơ.

  1. Sưng túi tinh và vô sinh:
Đối với các bệnh nhân thường bị tái phát bệnh có thể gây ra hẹp niệu đạo, một vài người có thể phát sinh hẹp ống dẫn tinh và tắc nghẽn, tiếp đó sẽ dẫn đến sưng túi tinh và vô sinh.

  1. Viêm tinh hoàn:
Thường là phát sinh bệnh cùng với bệnh lậu cấp tính, bệnh phát sinh do điều trị không hợp lệ và sinh hoạt thường ngày không vệ sinh. Do bệnh tình của túi tinh biến hóa nên bị nhiễm khuẩn nên mới phát sinh bệnh. Cuối tinh hoàn hơi lớn khoảng 3 ~ 6 mm, âm nang có thể bị sưng đỏ, nhưng ít khi bị vỡ ra, thường kèm theo đau và sốt. Qua 2 tuần thì viêm sẽ giảm đí, có thể để lại hạch cứng. Xảy ra ở một pương diên, nhưng cũng có thể xảy ra ở 2 phương diện, trở ngại việc sinh sản.

  1. Viêm tuyến tiền liệt:
Khi khuẩn lậu trong cơ thể của người bệnh khuế tán đến tuyến tiền liệt thì sẽ làm thành viêm tuyến tiền liệt. Trước 1 ngày phát bệnh thì niệu đạo đột nhiên ngưng thải mủ hay dịch mủ giảm đi. Người bệnh xuất hiện sốt, đi tiểu nhiều lần và đau. Kiểm tra trực tràng cho thấy tuyến tiền liệt sưng và bị dàn áp gây đau, nước tiểu thải ra đục. Nếu không điều trị kịp thời sẽ hình thành sưng mủ tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt lậu mãn tính thường triệu chứng không nghiêm trọng, mổi sáng thức dạy lần đầu đi tiểu sẽ thấy miệng niệu đạo có chất dịch hàng kín, bóp dương vật lại thì có một lượng nhỏ chất dịch màu trắng chảy ra. Từ chất dịch đó kiểm tra ra là khuẩn lậu, sẽ cảm thấy dương vật hơi phình.
 
Bệnh lậu lây qua những con đường:

Trên lâm sàn, bệnh lậu là Neisseria gonorrhoeae gọi tắc là bệnh lậu, gây ra nhiễm khuẩn ở đường sinh dục làm hóa mủ. Bệnh này chủ yếu thông qua quan hệ tình dục mà nhiễm bệnh, nhưng cũng có thể thông qua đường máu mà phát tán đến các cơ quan khác và da.
Sau quan hệ tình dục không vệ sinh sẽ làm ngứa niệu đạo, có cảm giác đau nhẽ, miệng niệu đạo sưng đỏ. Tiếp đó sẽ có mọt lớp mỏng chất dịch màu trắng hay màu vàng chảy ra, rất nhanh sẽ trở thành mủ, màu vàng nhạt hay màu vàng xanh, có khi trong mủ dính máu. Không ngừng chảy ra dính vào quần lót. Sáng dạy mủ hàn kính miệng niệu đạo. Lúc này đi tiểu đau, tiểu đau đặc điểm là lúc đầu đi tiểu đau rất rõ ràng. Nghiêm trọng là đi tiểu khó, làm không thể đi tiểu hay đi tiểu bị gián đoạn, vào đêm dương vật thường cương lên và đau. Hai phương diện đều có thể gây nhiễm trùng, đau thẩm chí có mủ.

TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ BỆNH NAM KHOA ELIZABETH

Địa chỉ: 89 Thành Thái P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 083.8686.555

Thông tin trang web chỉ mang tính tham khảo,không thể dựa trên đó để chẩn đoán và điều trị, hãy đến khám để được bác sĩ chẫn đoán chính xác.